Sự khác biệt giũa các loại cáp chôn trực tiếp, đi âm tường và cáp đi ngoài trời

Cáp ngoài trời là gì? Loại cáp này có thể được sử dụng khi lắp đặt yêu cầu cáp chạy bên ngoài, vì cáp thông thường không được thiết kế để chịu được các yếu tố của thiên nhiên. Cáp trong nhà thường đượ
Các loại cáp cơ bản đi trong nhà, đi âm tường/ đi ngoài trời

Hôm nay chúng ta sẽ nói về các loại cáp ngoài trời khác nhau . Trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về cả cáp đi trong nhà và ngoài trời, loại thiết bị nào được sử dụng và chúng khác nhau như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ chỉ ra điểm làm thế nào khác nhau cáp ngoài trời được xây dựng.

Cáp ngoài trời là gì? Loại cáp này có thể được sử dụng khi lắp đặt yêu cầu cáp chạy bên ngoài, vì cáp thông thường không được thiết kế để chịu được các yếu tố của thiên nhiên. Cáp trong nhà thường được xây dựng với áo PVC thông thường (Polyvinyl clorua) mà không có bảo vệ tia cực tím, và áo khoác giòn của họ có thể dễ dàng nứt trong ánh sáng mặt trời trực tiếp và làm suy thoái theo thời gian. Các loại cáp chôn trực tiếp hoặc đi âm tường khác với cáp ngoài trời theo cách mà chúng được thiết kế để chôn dưới đất, mà không cần sử dụng ống dẫn. Ống dẫn là gì? Đây là ống nhựa hoặc bằng kim loại sẽ bảo vệ cáp khỏi các phần tử.

Nhiệt độ

Mặc dù tất cả cáp có đánh giá nhiệt độ, điều này đặc biệt quan trọng khi nói đến dây cáp chôn trực tiếp và trực tiếp. Bởi vì các loại cáp được thiết kế để chịu được nhiệt và lạnh, chúng đòi hỏi sự bảo vệ nghiêm ngặt hơn so với cáp thông thường. Đối với cáp được lắp đặt trong điều kiện khí hậu lạnh hơn, đề nghị sử dụng cáp với áo PE (Polyethylene) được đặt ngoài trời. Áo jacket PE được làm từ chất liệu nhiệt dẻo bán tinh thể giúp chúng hoàn hảo để chống lại nhiệt độ thấp hơn. Một áo PVC thông thường chỉ có thể hỗ trợ nhiệt độ xuống đến -20 , nơi một áo Polyethylene có thể hỗ trợ nhiệt độ xuống đến -40 .

Cáp ngoài trời

Các loại cáp được đánh giá ngoài trời khác biệt với áo khoác chống tia cực tím. Những loại cáp này được thiết kế để sử dụng bên ngoài, nhưng không được chôn. Các loại cáp được đánh giá ngoài trời được làm bằng thép chịu nhiệt và tia cực tím, và áo chống tia cực tím của chúng được làm bằng PE hoặc vật liệu PVC chống tia cực tím. Kỹ thuật cáp ngoài trời có thể được chôn, miễn là ống dẫn được sử dụng. (Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những dây chôn trực tiếp được thiết kế đặc biệt cho mục đích này.)

Cáp chôn trực tiếp, đi âm tường

Các loại cáp chôn trực tiếp cũng có thể có một áo PVC ngoài trời bao phủ dây dẫn nội bộ của họ, nhưng nội bộ chúng được xây dựng khác với cáp ngoài trời. Các dây chôn trực tiếp được thiết kế để chôn, giống như tên của họ cho thấy. Độ ẩm luôn là một mối đe dọa khi cáp được tiếp xúc với các yếu tố. Chống thấm các dây cáp giúp tránh hư hại.

Có một vài loại cáp chôn trực tiếp khác nhau để lựa chọn, và chúng được phân biệt bằng các vật liệu bên trong được sử dụng để chế tạo chúng. Loại đầu tiên có một gel chống thấm nước bên trong xối xả vào các khe nứt và các khe nứt để giữ dây bên trong phủ lên, ngăn không cho nước xuyên qua chúng và gây hư hỏng. Loại thứ hai có một băng keo không thấm nước che đi dây dẫn bên trong, bảo vệ cáp khỏi nước và độ ẩm. Loại thứ ba thường được tìm thấy trên cáp được bảo vệ, và có dây nội bộ bọc bằng một băng PET, sử dụng một vật liệu tương tự như polyester. Băng Mylar sau đó được áp dụng xung quanh băng PET để thêm che chắn cho cáp. Các phiên bản băng của cáp chôn trực tiếp có xu hướng ít hơn của một mess để làm việc với, Vì không có gel chảy ra từ đầu cáp. Một số dây chôn trực tiếp cũng có bộ giáp đặc biệt được chế tạo để bảo vệ loài gặm nhấm, do đó loài gặm nhấm không thể nhai qua cáp khi chúng được chôn trong lòng đất. Các loại cáp chôn trực tiếp cứng hơn các loại cáp trong nhà, vì chúng thường được xây dựng với các thanh chắn bên trong để tăng cường tâm của chúng để chúng không bị nghiền nát dễ dàng. Cáp Ethernet UTP trực tiếp chôn vùi gel Cross Section Cáp Ethernet UTP trực tiếp với băng Cáp

Chúng được sử dụng như thế nào?

Một số loại cáp khác nhau có sẵn trong chôn lấp trực tiếp hoặc dưới hình thức đánh giá ngoài trời là Ethernet , cáp đồng trục , và  dây loa điện. Những loại cáp này sẽ làm việc cho một loạt các cài đặt khác nhau. Ethernet có thể được chạy từ ngôi nhà chính đến nhà sau hoặc nhà kho, bất cứ nơi nào kết nối internet là mong muốn. Dây loa có thể được sử dụng để treo lên loa ở sân sau hoặc gazebo. Chạy dây cáp ngầm sẽ cho sân sau một cái nhìn sạch sẽ, và cắt giảm nguy cơ bất cứ ai vô tình vấp ngã trên cáp. Cáp đồng trục có thể được sử dụng để chạy truyền hình cáp tới nhà sau hoặc nhà để xe. Một loại coax đặc biệt chứa cả điện và video âm thanh có thể được sử dụng cho TV mạch kín và cũng có thể được sử dụng để điều khiển điện cho giám sát bằng video hoặc được sử dụng cho các thiết bị hoạt động như một máy quay DVR trên một máy phát hình kín. Xiêm chỉ đề cập đến hai dây cáp riêng biệt hợp nhất với nhau.

Cài đặt

Vị trí của cáp chôn trực tiếp cần phải được xem xét trước khi bắt đầu cài đặt. Các dự án cảnh quan tương lai nên được cân nhắc trước khi quyết định đặt cáp, vì nó phải được đặt trong một khu vực mà nó sẽ không được đào lên trong tương lai. Một cuộc sống cáp dài được đảm bảo nếu không có mối đe dọa cáp có thể bị cắt đứt trong các hoạt động làm vườn hoặc làm vườn. Khi chôn một dây cáp ngầm ở độ sâu khoảng 2 feet. Nếu cáp không được chôn đủ sâu, nó có thể bề mặt theo thời gian, dẫn đến nguy cơ bị cắt cáp. Một khi bạn đã có kế hoạch bố trí của bạn, một máy khoan cầm tay có thể được sử dụng để làm cho việc đào bới đất trở nên dễ dàng hơn, và có thể giúp đo khoảng cách cáp của bạn sẽ được chôn xuống.

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến cáp chôn trực tiếp là làm thế nào để đi về chấm dứt chúng. Chấm dứt các loại cáp này có thể rất phức tạp. Cẩn thận khi sử dụng cáp chôn trực tiếp loại gel; Gel có thể gây kích ứng nếu tiếp xúc với da của bạn. Lưu ý rằng các loại cáp thường lớn hơn cáp thông thường và có thể đòi hỏi nhiều áp lực hơn khi kết thúc. Các kết nối nén thời tiết được khuyến cáo khi xây dựng cáp đồng trục trực tiếp của chính bạn. Điều này sẽ duy trì tính chống chịu thời tiết của cáp và sẽ giúp giữ bên trong cáp chôn trực tiếp khô. Nếu bạn chấm dứt các đầu cuối trong một khu vực được bảo vệ (như trong nhà để xe, vv) bạn không cần kết nối không thấm nước. Các cáp Ethernet chôn trực tiếp phải được kết cuối với một jack cắm đấm, Và sau đó bạn có thể sử dụng một cáp vá ngắn từ jack ở mỗi đầu, cho mỗi máy tính, router / chuyển đổi hoặc hộp nối. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể muốn một ngày nào đó nâng cấp cáp của bạn, bạn có thể muốn xem xét sử dụng cáp ngoài trời được đánh giá cộng với ống dẫn. Bằng cách này, bạn có thể trao đổi cáp một cách dễ dàng chỉ bằng cách kéo dây cáp khác qua ống dẫn, và nó cung cấp bảo vệ nhiều hơn cho cáp của bạn.

 

Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn đưa ra một quyết định có thông tin về việc có nên đi trực tiếp với các chôn cất hoặc cáp ngoài trời đánh giá trong cài đặt tiếp theo của bạn.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Các loại hộp phối quang ODF trong nhà và ngoài trời
icon Tìm hiểu về cáp quang, cáp quang có mấy loại ?
icon Khám phá dòng sản phẩm cáp mạng AMP - COMMSCOPE
icon Nơi bán Cáp mạng Alantek Cat5, Cat6, Cat6A UTP, FTP chính hãng, giá rẻ
icon Dây nhảy quang - fiber optic patch cord là gì?
icon Cáp quang là gì, cáp sợi quang gồm những loại nào?
icon Các vấn đề hiệu suất mạng gây ra bởi cáp không thích hợp
icon Giới thiệu về thiết bị chuyển mạch LAN doanh nghiệp - Switch Cisco
icon Cáp mạng Commscope là gì ? Tại sao nên sử dụng Dây mạng Commscope ?
icon Tổng quan về Patch panel Commscope CAT5e, Patch panel Commscope CAT6
Phương thức thanh toán