Sự khác biệt giữa cáp quang LSZH và OFNR là gì?

Với nhiều loại cáp quang và sau đó là các thành phần tạo nên từng loại cáp , có thể rất khó hiểu khi biết cáp quang nào là tổng thể tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Một trong những câu hỏi lớn nhất

Sự khác biệt giữa cáp quang LSZH và OFNR là gì?

Với nhiều loại cáp quang và sau đó là các thành phần tạo nên từng loại cáp , có thể rất khó hiểu khi biết cáp quang nào là tổng thể tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Một trong những câu hỏi lớn nhất chúng tôi nhận được là sự khác biệt giữa cáp sợi OFNR và cáp quang LSZH . Mặc dù chúng có vẻ giống nhau, nhưng chúng thực sự là hai thuộc tính rất khác nhau và rất quan trọng của cáp quang, và cùng một sợi cáp có thể là cả hai. Để hiểu rõ hơn các thuộc tính này, chúng ta phải hiểu về cấu trúc của cáp quang và các mức xếp hạng khác nhau liên quan đến hệ thống cáp quang.

Xây dựng cáp quang

Có một số bộ phận tạo nên cáp quang. Mỗi bộ phận bắt đầu từ lớp bọc, sau đó là lớp phủ, thành viên cường độ và cuối cùng là áo khoác ngoài được phủ lên nhau để bảo vệ và che chắn đặc biệt là các dây dẫn và lõi sợi. Trên tất cả, áo khoác ngoài là lớp bảo vệ đầu tiên và tăng thêm sức mạnh cho sợi để chịu được các điều kiện khác nhau như lửa, hơi ẩm, hóa chất và căng thẳng trong quá trình lắp đặt và vận hành.

Cáp sợi các loại vật liệu bên ngoài

Áo khoác ngoài cáp sợi có thể được phân loại thành nhiều loại về các vật liệu khác nhau. Các vật liệu này có các đặc điểm và cách sử dụng khác nhau tùy thuộc vào cài đặt của ứng dụng. Danh sách dưới đây cho thấy các loại vật liệu áo khoác ngoài phổ biến nhất và công dụng của nó.

Vật chất

Đặc điểm và công dụng

PVC (Polyvinylchloride)

Chất liệu thường được sử dụng cho áo khoác ngoài. Nó có chi phí thấp, mạnh mẽ, linh hoạt, chống cháy và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng.

PE (Polyetylen)

Tính chất điện rất tốt trong khi duy trì cách điện cao. Cáp PE có thể cứng và chắc nhưng linh hoạt hơn.

PVDF (Polyvinyl Difluoride)

Có nhiều đặc tính chống cháy hơn cáp PE và chủ yếu được sử dụng cho các khu vực thông thường.

PUR (Polyurethane)

PUR rất linh hoạt và chống trầy xước, chủ yếu được sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp.

LSZH (Ít khói không halogen)

LSZH ít độc hơn PVC. Nó có vỏ ngoài chống cháy không tạo ra halogen khi đun nóng. Chủ yếu được sử dụng trong cài đặt hạn chế.

 

Bộ luật điện quốc gia (NEC) có một hệ thống phân loại cho cáp quang. Các yêu cầu này xác định cách thức cáp quang hoạt động trong trường hợp điều kiện cháy và phân loại tùy thuộc vào ứng dụng của nó cho các khu vực khác nhau.

Khu vực Hội nghị Trung ương là gì?

Khu vực hội nghị là không gian được sử dụng để di chuyển không khí đến các không gian làm việc nhằm mục đích thông gió hoặc hình thành luồng không khí cho hệ thống phân phối không khí.

Khu vực Riser là gì?

Ví dụ về các khu vực tăng là mở sàn, ống hoặc kênh chạy lên trên một hoặc nhiều tầng. Cáp Riser được lên kế hoạch để sử dụng trong các trục thẳng đứng chạy giữa các tầng.

Khu vực mục đích chung là gì?

Một khu vực có mục đích chung là tất cả các khu vực khác không phải là hội nghị toàn thể hoặc riser trên cùng một không gian hoặc sàn.

Cấp độ đánh giá lửa

Có bốn cấp độ chống cháy cho cáp quang và mỗi cấp có hai bộ phận là cáp dẫn điện và không dẫn điện. Cáp xếp hạng cao hơn tương thích ngược với cáp xếp hạng thấp hơn và có thể được thay thế trong khi cáp xếp hạng thấp hơn không thể được sử dụng để xếp hạng cao hơn.

Cáp quang Plenum không dẫn điện của OFNP và OFCP và cáp quang dẫn cáp quang. Cáp OFNP và OFCP đúng như tên gọi của nó được sử dụng cho các khu vực thông thường và có khả năng chống cháy và khói.

Cáp quang RN không dẫn điện của OFNR và OFCR và Cáp quang dẫn dẫn cáp quang được sử dụng cho các khu vực tăng. Các dây cáp này phải ngăn lửa từ tầng này sang tầng khác.

Cáp quang OFNG và OFCG Cáp quang không dẫn điện và cáp quang đa năng dẫn cáp quang. Các dây cáp này không được truyền lửa quá 4 feet, 11 inch.

Cáp quang OFN và OFC Cáp quang không dẫn điện và cáp quang. Để có được xếp hạng cáp này, ngọn lửa không được xâm nhập vào sàn hoặc trần nhà và cáp cũng được sử dụng cho các khu vực mục đích chung.

So sánh giữa cáp OFNR và LSZH

Bây giờ chúng tôi hiểu các loại vật liệu cáp khác nhau và xếp hạng lửa của chúng, giờ đây chúng tôi có thể xóa bỏ quan niệm sai lầm giữa cáp OFNR và LSZH. Hai loại cáp này không cùng loại với chỉ một thuật ngữ khác nhau. Không hiểu đúng các phân loại này có thể dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Cáp OFNR

Để tóm tắt, cáp OFNR được sử dụng cho các ứng dụng riser. Nó không dẫn điện và có khả năng chống oxy hóa và suy thoái. Nó không thể được sử dụng cho các khu vực thông thường nhưng cáp OFNP tương thích với các ứng dụng tăng. Nếu bạn muốn sử dụng nó trong một tòa nhà, cấu trúc phải có hệ thống thông gió hạn chế và lối thoát lửa.

Cáp LSZH

LSZH trong so sánh được làm bằng lớp phủ chống cháy đặc biệt, và các tính năng chống cháy nổi bật như khói thấp, ăn mòn độc tính. Vỏ bọc cáp LSZH được làm bằng các hợp chất nhiệt dẻo hoặc nhiệt rắn tạo ra ít khói và không có halogen trong trường hợp hỏa hoạn.

Khi tìm kiếm loại cáp quang tốt nhất để sử dụng cho mạng và doanh nghiệp của bạn, có thể khó điều hướng tất cả các thông tin này. Chúng tôi đã thiết kế các loại cáp quang cao cấp để loại bỏ phỏng đoán. Cáp sợi cao cấp của chúng tôi có chất liệu áo khoác LSZH với xếp hạng OFNR, mang đến cho bạn sự an toàn mà bạn cần với khói thấp và độc tính, cộng với cho phép bạn sử dụng cáp trong môi trường được xếp hạng cao.

Mua đầy đủ dòng cáp quang OM3 , OM4 và OS2 cao cấp của chúng tôi ngay hôm nay để tìm giải pháp cáp quang đáp ứng nhu cầu của bạn.
Ngoài ra các dòng dây nhảy cũng được thiết kế với các lớp phủ khác nhau, bạn hãy lưu ý khi tìm mua về sản phẩm dây nhảy patch cord quang nhé!

>>>>>>>>> Dây nhảy quang SingleMode

>>>>>>>>> Dây nhảy quang MultiMode

Thông tin thêm về Cáp cao cấp của chúng tôi Cáp sợi quang .

Không chắc chắn cáp quang nào phù hợp với trung tâm dữ liệu hoặc dự án của bạn hoặc thậm chí bắt đầu từ đâu? Trò chuyện với một trong những chuyên gia Cáp quang của chúng tôi ngày hôm nay.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Các bước bấm dây vào ổ cắm nhân mạng âm tường, âm bàn, âm sàn
icon Nhà phân phối cáp mạng Commscope.AMP cat5, cat6, cat6A UTP/FTP chính hãng tại Việt Nam
icon Đầu bấm mạng cat6a FPT chính hãng, Hạt mạng cat6a FPT
icon Tìm hiểu về dây cáp mạng Alantek.
icon Tổng quan về thanh nguồn PDU, những điều cần biết
icon Các loại hộp phối quang ODF trong nhà và ngoài trời
icon Tìm hiểu về cáp quang, cáp quang có mấy loại ?
icon Khám phá dòng sản phẩm cáp mạng AMP - COMMSCOPE
icon Nơi bán Cáp mạng Alantek Cat5, Cat6, Cat6A UTP, FTP chính hãng, giá rẻ
icon Dây nhảy quang - fiber optic patch cord là gì?
Phương thức thanh toán