Cung cấp Tủ mạng, tủ rack 6U, 10U, 15U, 20U, 36U, 42U Cao cấp

Mọi thứ bạn cần biết Trước khi Bạn Trang bị Trung tâm Dữ liệu của bạn

Khi bạn xây dựng, mở rộng hoặc đánh giá lại cơ sở hạ tầng CNTT của mình, đừng bỏ qua các giá đỡ thiết bị của bạn – tủ mạng. Đó là một khu vực để tiết kiệm đáng kể chi phí, và điều quan trọng để đảm bảo rằng thiết bị của bạn hoạt động đáng tin cậy và hiệu quả. Nhưng chọn đúng tủ rack có thể là một công việc phức tạp, đặc biệt là vì tổ chức của bạn có thể yêu cầu các kệ khác nhau cho các ứng dụng khác nhau.

Tủ mạng, rack là gì?

Tủ Rack là tổ chức các thiết bị CNTT thành các hội đồng tiêu chuẩn sử dụng hiệu quả không gian và các nguồn lực khác. Ở mức cơ bản nhất, một giá đỡ bao gồm hai hoặc bốn thanh dọc và khung đỡ cần thiết để giữ đường ray tại chỗ. Các đường ray và khung thường được làm bằng thép hoặc nhôm để hỗ trợ hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn cân thiết bị. Các thanh ray có lỗ vuông hoặc tròn cho phép bạn gắn thiết bị giá đỡ với chúng bằng vít. (Trong trường hợp các lỗ lắp vuông, các ốc vít nối với các loại nơ lồng có thể tháo rời được đặt ở các vị trí yêu cầu) Một số thiết bị bao gồm các thanh ngang hoặc giá đỡ mà bạn lắp vào giá đỡ để hỗ trợ thêm.

Tiêu chuẩn của tủ mạng, rack

Chiều rộng của thanh ray, khoảng cách ngang và dọc của các lỗ gắn, kích thước của Tủ mạng, tủ rack và các phép đo khác được chuẩn hóa. Điều này đảm bảo rằng các thiết bị rack tiêu chuẩn sẽ luôn luôn tương thích với kệ tiêu chuẩn. Hầu hết các thiết bị IT rộng 19 inch (bao gồm cả phần cứng gắn kết) và tuân theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Công nghiệp Điện tử (EIA) và hiện nay được duy trì bởi Hiệp hội Công nghiệp Linh kiện Điện tử (ECIA). Tiêu chuẩn rack 19 inch hiện nay được gọi là EIA-310-E, tương đương với IEC-60297-3-100 hoặc DIN 41494 ở các khu vực khác. (Ngoài ra còn có một tiêu chuẩn cho thiết bị viễn thông rộng 23 inch. Đa số các ứng dụng CNTT sử dụng kệ và thiết bị 19 inch).

Tủ mạng, tủ rack

Đơn vị Rack, U là gì?

Mặc dù kệ 19-inch luôn có cùng chiều rộng danh nghĩa, độ cao và độ sâu khác nhau. Độ sâu của thanh ray thường được điều chỉnh ở một mức độ nhất định. Chiều cao của Tủ mạng, tủ rack được chia thành các đoạn tiêu chuẩn được gọi là các giá đỡ. Mỗi tủ rack cao 1,75 inch, và chiều cao của giá hoặc tủ thiết bị được thể hiện bằng số lượng các đơn vị giá đỡ, sau đó là chữ "U".
Ví dụ: một tủ mạng 42U có 42 ngăn đựng hàng. Điều đó không có nghĩa là giá đỡ chính xác là 42 x 1.75 inch vì kệ thường bao gồm ít nhất một ít không gian phụ ở phía trên và dưới cùng mà không phải là không gian sử dụng rack. Điều đó có nghĩa là giá đỡ sẽ đáp ứng bất kỳ sự kết hợp của Tủ mạng, tủ rack tiêu chuẩn lên tới 42U - cho dù đó là thiết bị chuyển mạch 42 x 1U, máy chủ 14 x 3U hoặc thiết bị chuyển mạch 21 x 1U với 7 x 3U máy chủ.

Tủ mạng, tủ rack

Một đơn vị giá đỡ thường được gọi là "1U"; Tương tự, 2 rack đơn vị là "2U" và như vậy. Kích thước của một thiết bị gắn trên giá đỡ thường được mô tả như một con số trong "U". Một đơn vị giá đỡ cũng đôi khi được gọi là "1RU".

Thiết bị âm thanh và video chuyên nghiệp thường đi kèm với các tùy chọn gắn trên giá và sử dụng các thông số đo lường giống nhau.

 

Đơn vị nửa giá thường mô tả các đơn vị phù hợp với một số lượng nhất định của RU, nhưng chỉ chiếm một nửa chiều rộng của giá đỡ (9,5 inch / 241 mm). Ví dụ: boong DVCAM "4U half-rack" sẽ chiếm 4U chiều rộng (4 × 1,75 inch) × 9,5 inch. Về lý thuyết, hai nửa rack rack có thể chiếm không gian 4U.

Phân loại tủ mạng, tủ Rack

Có ba loại tủ mạng, giá đỡ chính: khung giá mở, tủ rack và giá treo tường.

1. Tủ rack mở chỉ là - khung mở với đường ray lắp, nhưng không có mặt hoặc cửa ra vào. Chúng thường được sử dụng cho các ứng dụng mà giá đỡ không cần kiểm soát luồng không khí hoặc cung cấp bảo mật vật lý. Khung giá đỡ mở tốt cho tủ dây mạng và các ứng dụng khung phân phối có cáp mật độ cao vì chúng cho phép truy cập thuận tiện và rất nhiều không gian mở để quản lý cáp. Giá đỡ khung mở có thể có hai hoặc bốn thanh treo dọc. Giá đỡ hai ngăn thường đòi hỏi chiều sâu ít hơn so với giá đỡ 4 kệ, nhưng cũng hỗ trợ trọng lượng ít hơn. Thiết bị CNTT có hỗ trợ lắp bốn đầu ra khỏi hộp có thể cần một bộ dụng cụ đặc biệt để gắn hai cột, đặc biệt nếu nó được thiết kế để sử dụng tất cả bốn thanh vịn dọc để hỗ trợ.

Tủ mạng, tủ rack

2. Tủ Rack có cửa ra vào phía trước và phía sau có thể tháo rời, các tấm bên có thể tháo rời và bốn thanh ray điều chỉnh thẳng đứng. Cửa trước và cửa sau thông thường được thông gió để khuyến khích luồng không khí rộng rãi từ trước ra sau, thông qua bất kỳ thiết bị nào. Tủ rack là lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi thiết bị nặng hơn, thiết bị nóng hơn và mức điện năng cao hơn trên mỗi rack. Kể từ khi cửa ra vào và các tấm chắn bên cạnh khóa, họ cũng cung cấp bảo mật thiết bị vật lý ở mức rack (trái với mức phòng). Rào chắn là sự lựa chọn phổ biến cho các trung tâm dữ liệu mật độ cao và phòng máy chủ.

Tủ mạng, tủ rack

Mặc dù vỏ bọc tiêu chuẩn không có nhiều chỗ cho dây cáp như các kệ khung mở, tủ rộng hơn và / hoặc sâu hơn có sẵn để cung cấp thêm phòng. Rào chắn cũng có thể được cấu hình mà không có cửa và / hoặc các tấm bên cho các ứng dụng khung mở, nơi đòi hỏi công suất trọng lượng cao hơn. Ngoài các thanh vịn thiết bị thẳng đứng, thùng loa thường bao gồm các thanh ray bổ sung để gắn các phụ kiện như thanh quản lý cáp thẳng đứng và các bộ phận phân phối điện (PDU).

3. Giá treo tường được thiết kế để gắn trên tường, tiết kiệm không gian sàn và lắp đặt ở các khu vực mà các giá đỡ khác không thể. Chúng có thể được khung kệ mở hoặc tủ kèm theo. Chúng thường nhỏ hơn so với các đối tác sàn và không thể hỗ trợ nhiều trọng lượng. Các tủ rack treo tường có thể được điều chỉnh để ứng dụng sàn nhà bằng cách thêm cán bánh.

Tủ mạng, tủ rack

Một chiếc tủ mạng đẹp thôi chưa đủ, nó phải chất lượng có mẫu mã đẹp và phải chuẩn xác từng kích thước chung quốc tế. Địa điểm bán tủ mạng giá rẻ tại Hà Nội sẽ giúp bạn thực hiện được các tiêu chí chất lượng hàng đầu mà giá cả cực tốt.

Tại THC Computer, chúng tôi đã có đa dạng mẫu mã, kích thước tiêu chuẩn của tủ máy chủ phù hợp với mọi nhu cầu của bạn. Cho dù bạn cần 6U của không gian rack hoặc hơn 45U, chúng tôi đều sẵn có.


Phương thức thanh toán