Thiết bị Phát sóng wifi tplink  Archer A9 là một trong những router phổ biến của thương hiệu TP-Link, nhờ các tính năng mà nó cung cấp với mức giá thấp. Với các công nghệ như khả năng tương thích với Alexa và MU-MIMO, Archer A9 sẽ thuận tiện khi cần truyền tín hiệu WiFi trên phạm vi rộng.

 Ngày nay, với ngày càng nhiều văn phòng tại nhà, thiết bị phát trực tuyến và một số sản phẩm gia đình thông minh, làm thế nào Archer A9 giữ vững được vị trí của mình? Hãy cùng Quantrimang đánh giá chi tiết về TP-Link Archer A9, để xem liệu thiết kế, kết nối, hiệu suất mạng, phạm vi và phần mềm của nó có khiến thiết bị trở thành một khoản đầu tư đáng giá hay không qua bài viết sau đây nhé!

Thông số kỹ thuật Phát sóng wifi tplink Archer C9, Router Wi-Fi Gigabit MU-MIMO AC1900


TP-Link Archer A9  TP-Link Archer A9

UPC: 845973084257

Trọng lượng: 0,95kg

Kích thước: 24 x 16 x 3,5cm

Bảo hành: 2 năm

Tương thích: Amazon Alexa

Tường lửa: DoS, SPI Firewall, IP và MAC Address Binding

Các tính năng nâng cao: 3x3 MU-MIMO, Beamforming, Smart Connect, Airtime Fairness

Số lượng ăng-ten: 3 bên ngoài và 1 bên trong

Số băng tần: Kép

Cổng: 4 cổng LAN 10/100/1000Mbps, 1 cổng WAN 10/100/1000Mbps, 1 cổng USB 2.0

Mã hóa: WEP, WPA, WPA2, WPA/WPA2-Enterprise (802.1x) (WPA3 với cập nhật firmware)

Bảo mật mạng: SPI Firewall, Access Control, IP & MAC Binding, Application Layer Gateway, Guest Network (mạng khách), VPN Server

Tính năng kiểm soát của phụ huynh: Có

Thiết kế: Cơ bản, nhưng thông minh

Không có gì nổi bật về thiết kế của Archer A9. Nó có màu đen bóng, với đèn báo ở mặt trước và các cổng, công tắc nguồn, nút WPS và ăng-ten nằm ở phía sau. Nhưng A9 có một thiết kế thông minh. Thay vì chỉ có các lỗ thông hơi che kín thiết bị, nó có các hốc chia router thành 3 phần và ẩn các lỗ thông hơi. Các hốc thông gió giúp nâng cao tính thẩm mỹ của A9 thay vì làm mất đi vẻ đẹp của thiết kế.

 TP-Link Archer A9  TP-Link Archer A9

3 ăng-ten có thể điều chỉnh nhô ra khỏi mặt sau và bạn có thể xoay chúng theo cách thủ công khoảng 180 độ từ bên này sang bên kia và khoảng 90 độ từ trước ra sau. Có một ăng-ten bổ sung bên trong và không thể nhìn thấy từ bên ngoài.

Bạn có thể đặt Archer A9 phẳng trên bàn hoặc gắn lên tường.

Đánh giá Tenda AC7 AC1200: Router WiFi băng tần kép mạnh mẽ và ổn định

Kết nối: Băng tần kép AC1900

Archer A9 là router AC1900 băng tần kép, vì vậy tốc độ đạt tối đa 1300Mbps trên băng tần 5Ghz và 600Mbps trên băng tần 2.4Ghz. Việc thiết lập mạng rất nhanh chóng và dễ dàng (chỉ khoảng 5 phút bằng ứng dụng đồng hành).

A9 có công nghệ MU-MIMO (3x3), có nghĩa là nó có thể xử lý đồng thời 3 luồng cùng một lúc. Một số router không dây tốt nhất trên thị trường có thể xử lý 8 luồng trở lên, như Netgear RAX120 và Netgear RAX200, nhưng những router này có giá cao gấp 5 lần so với Archer A9.

Đối với mức giá của A9, hiệu suất không tệ và bạn có thể sử dụng đồng thời điện thoại, PS4, PC và một số thiết bị gia đình thông minh mà không gặp phải độ trễ đáng kể nào. Tuy nhiên, nếu tăng số thiết bị lên, mạng sẽ chậm lại rõ rệt.

A9 cũng tự hào có tính năng Smart Connect (kết nối thông minh) và Airtime Fairness (tăng hiệu suất mạng tổng thể bằng cách hy sinh một chút thời gian mạng trên các thiết bị chậm nhất). Điều này có nghĩa là router có thể tự động chuyển đổi những thiết bị được kết nối giữa các băng tần để thúc đẩy đường dẫn hiệu quả nhất, đồng thời nó cũng có thể ngăn các thiết bị cũ và chậm làm hỏng mạng và gây ảnh hưởng cho lưu lượng đến những thiết bị khác. Smart Connect có thể là một tính năng hữu ích cho những ai muốn router của mình tự động quản lý lưu lượng mạng.

Đối với các thiết bị có dây, A9 có các cổng Ethernet Gigabit (4 LAN và 1 WAN). Có một cổng USB 2.0 hỗ trợ các định dạng NTFS, exFAT, HFS+ và FAT32, vì vậy bạn có thể kết nối ổ cứng ngoài dùng chung với mạng của mình. Router cũng hỗ trợ FTP server và các chức năng media server.

TP-Link Archer A9  TP-Link Archer A9

Hiệu suất mạng: Không tồi

Với router TP-Link Archer A9, tốc độ rất tuyệt vời, lên đến 352Mbps trên băng tần 5Ghz và 76Mbps trên băng tần 2.4Ghz. Đi lên tầng trên và tốc độ đạt được ở mức đáng nể 124Mbps trên băng tần 5Ghz và 36Mbps trên 2.4Ghz. Tín hiệu vẫn mạnh ở hầu hết mọi nơi trong ngôi nhà hai tầng thử nghiệm, ngay cả ở những khu vực như tủ quần áo và nhiều nơi khác được coi là vùng chết WiFi. Tuy nhiên, tín hiệu bị suy giảm đáng kể bên ngoài ngôi nhà, vì vậy nếu muốn sử dụng thiết bị ở bên ngoài, bạn sẽ muốn đầu tư vào một WiFi extender hoặc sử dụng một router hoàn toàn khác.

Phạm vi: Khoảng 186m²

Không có phạm vi chính xác cho Archer A9 trong bảng thông số kỹ thuật, nhưng dựa trên thực nghiệm, con số này có thể lên tới 278m². Vì một số yếu tố như loại và số lượng thiết bị, độ dày của tường, vật cản, ISP và nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng và phạm vi tín hiệu, nói chung, A9 có thể bao phủ ít nhất một ngôi nhà rộng 186m².

Kết luận

TP-Link Archer A9 là một router lý tưởng cho một hộ gia đình với số lượng thiết bị trung bình. TP-Link Archer A9 cung cấp rất nhiều tính năng xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra, nhưng những người có nhu cầu mạng cao có thể muốn một router khác mạnh mẽ hơn một chút.

Ưu điểm

Giá cả phải chăng

Công nghệ MU-MIMO

Tính năng Smart Connect và Airtime Fairness

Ứng dụng đồng hành hữu ích

Tương thích với Alexa

Trang: 12345
Sản phẩm cùng loại
Trang: 12345
Phương thức thanh toán